Hiệp phụ có tính luật bàn thắng sân khách không?

Khá nhiều khán giả hiện nay đang quan tâm đến luật  bàn thắng sân khách. Ngoài ra có nhiều người cũng thắc mắc liệu rằng hiệp phụ có tính bàn thắng sân khách không? Đừng lo lắng vì câu trả lời đã được Choicacuoc.com giải đáp chi tiết, chính xác qua bài viết sau đây. Mời độc giả gần xa cùng theo dõi xem có gì thú vị nhé.

hiệp phụ có tính bàn thắng sân khách

Luật bàn thắng sân khách có nghĩa là gì?

Luật bàn thắng sân khách còn được gọi với cái tên khác là Away Goals Rule. Trong các vòng thi đấu loại trực tiếp ở các giải đấu, thông thường sẽ có 2 lượt đá tương ứng với 2 trận đá bóng ( cụ thể là lượt đi và lượt về). Trong một số trường hợp thì tổng tỷ số sau 2 lượt của 2 đội bóng là ngang bằng nhau, vậy lúc này luật bàn thắng sân khách được sử dụng.

Cụ thể, Luật bàn thắng sân khách được tính toán như sau: Trong số 2 trận lượt đi và lượt về, nếu tỷ số giữa hai đội là hoà nhau, vậy lúc này đội bóng nào ghi được nhiều bàn thắng hơn trên sân khách (Sân đối phương) sẽ được đi tiếp. Trường hợp tỷ số này vẫn bằng nhau thì sẽ sử dụng yếu tố khác.

Luật bàn thắng sân khách có nghĩa là gì?

>> Soi kèo C1

Hiệp phụ có tính bàn thắng sân khách không?

Việc tính bàn thắng sân khách trong hiệp phụ sẽ tùy thuộc vào quy định của từng giải đấu. Có những giải đấu cho phép áp dụng luật bàn thắng sân khách trong hiệp phụ, cũng có nhiều giải đấu lại không áp dụng.

– Một số giải đấu áp dụng luật bàn thắng sân khách trong hiệp phụ: Luật “Bàn thắng sân khách” đã chính thức được sử dụng lần đầu tiên tại giải đấu UEFA Cup Winners’ Cup năm 1965-1966 (Trận đấu giữa Budapest Honvéd và Dukla Prague). Từ đó đến nay, luật này đã được áp dụng cho rất nhiều giải đấu lớn trên toàn cầu tiêu biểu như:

  • Vòng loại trực tiếp siêu Cup C1 Châu Âu (UEFA Champions League)
  • Vòng loại trực tiếp Cup C2 Châu Âu (UEFA Europa League)
  • Vòng loại trực tiếp Cup C1 Châu Phi (CAF Champions League)
  • Vòng loại trực tiếp Cup C2 Châu Phi (CAF Confederation Cup)
  • Tất cả các cặp đấu play off có lượt đi và lượt về thuộc khuôn khổ vòng loại Euro và World Cup

– Một số giải đấu không áp dụng luật bàn thắng sân khách trong hiệp phụ

  • Champions League khu vực CONCACAF
  • AFC Champions League
  • AFC Cup
  • Copa Libertadores, Copa Sudamericana, CAF Champions League không áp dụng luật này ở các vòng knock-out song vẫn có hiệu lực ở trận chung kết.

Có thể thấy luật bàn thắng sân khách đã được áp dụng lần đầu từ năm 1965. Thế nhưng mới đây tổ chức UEFA cũng đã quyết định bãi bỏ quy định luật bàn thắng sân khách, hiệu lực sẽ bắt đầu từ loạt trận knock-out tại giải đấu Champions League và Europa League mùa này. Như vậy, nhiệm vụ ghi bàn trên sân khách sẽ không còn quá cần thiết đối với các đội thi đấu nữa.

Thay vào đó nếu chiếu theo quy định của UEFA, trong trường hợp hai đội thi đấu có số bàn thắng bằng nhau sau 2 lượt trận, lúc này họ sẽ phải thi đấu thêm hiệp phụ trong trận lượt về. Nếu trải qua hiệp phụ mà vẫn chưa phân thắng thua thì hai đội sẽ tiến hành đá luân lưu để phân định kết quả.

Hiệp phụ có tính bàn thắng sân khách không?

Hy vọng bài viết trên hữu ích và giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin hay. Trang tin của chúng tôi sẽ còn update thêm hàng trăm bài viết hay về bóng đá khác, độc giả nhớ đón đọc và đừng bỏ lỡ nhé.