Cách chưng bài catte đạt hiệu quả nhất từ những cao thủ

Catte là một trong những loại hình trò chơi mà được nhiều người Việt Nam yêu thích cũng như tham gia chơi. Bởi vậy không quá khó hiểu khi mà có rất nhiều những câu hỏi được đặt ra xung quanh về cách chơi bộ môn này, đặc biệt là cách chưng bài catte. Vậy nên hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách chưng bài catte mà các cao thủ hay thường dùng nhé!

Chưng bài catte là gì?

Chưng bài là một trong các kĩ thuật khá quan trọng khi vào chơi bài catte. Đa số những người chơi chuyên nghiệp thì thường có những cách chưng và cách chơi bài catte vô cùng là điêu luyện. Vậy cách chưng bài catte là gì? Ta có thể hiểu đơn giản chưng bài là một thao tác sắp xếp lại các lá bài trong tay người chơi. 

Chưng bài catte là gì?

Chưng bài catte là gì?

Việc chưng bài này giúp cho người chơi có thể nắm bắt được tình hình ván đấu cũng như là sức mạnh và khả năng để có thể kết hợp những lá bài trong tay mình. Từ đó người chơi sẽ có thể đưa ra được những chiến lược phù hợp để giành được chiến thắng trong ván đấu. Không dừng lại ở đó, việc chưng bài còn giúp cho bạn chế tỷ lệ đa bài từ những đối thủ trong khi chơi.

Đối với những ai mà mới bắt đầu chơi, cần nắm phải nắm bắt được một nguyên tắc đó chính là sắp xếp những lá bài lớn như J, Q, K, A, cũng như những là bài sẽ đóng vai trò chiến lược ở trong ván đấu và được đẩy lên vị trí đầu. Như vậy người chơi có thể dễ dàng nhìn thấy bài cũng như toan tính được chiến thuật hơn.

Như đã nói ở bên trên chưng bài đang là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng mà mọi người chơi bài catte chuyên nghiệp cần phải có, nắm bắt được cách chưng bài catte thì sẽ giành được lợi thế hơn cả trong trò chơi. 

Hướng dẫn cơ bản các cách chưng bài catte

Thông thường những ván bài catte cơ bản sẽ được chia ra làm 2 giai đoạn, giai đoạn thứ nhất sẽ gồm 4 vòng đầu. 4 vòng chơi này thì được vận hành như sau:

Khi bắt đầu ván đầu người chơi đầu tiên sẽ  được đánh xuống một lá bài. Nếu mà bạn là người chơi này thì theo như kinh nghiệm của mọi người chơi lâu năm thì ngay lượt đầu này, bạn nên đánh các lá bài lớn như J, Q, K, A. Như vậy thì bạn sẽ có thể sẽ giành được lợi thế lớn cho bản thân bằng cách là loại được những đối thủ trong bàn.

Cách chưng bài catte 4 vòng đầu

Cách chưng bài catte 4 vòng đầu

Cách chưng bài catte 4 vòng đầu

Tiếp đến thì người chơi thứ 2 sẽ có 2 lựa chọn, chặn hay úp bài. Nếu chọn cách chặn thì đồng nghĩa với việc là người chơi đó sẽ đánh ra một quân bài lớn hơn và cùng chất, còn nếu mà không có bài để chặn, thì người chơi sẽ buộc phải úp 1 lá bài mà bản thân mình đang có và người chơi kế tiếp sẽ tiếp tục đưa ra các lựa chọn: chặn hoặc úp.

Sau khi đi qua được hết người chơi và lượt đánh lại trở về với chủ bàn thì được tính là hết một vòng đấu. Nếu mà trải qua hết 4 vòng đấu như vậy nếu có người chơi nào chưa mở bát, thì người chơi đó sẽ bị tính ngay là gục tùng. 

Trường hợp tất cả những người chơi đều gục tùng ngoại trừ có một người trong nhóm thì ván đầu coi như là đã kết thúc và người chơi còn lại đó sẽ nhận được hết tiền thắng cược.Trong trường hợp ván bài còn lại từ hai người trở lên thì ván đấu đó sẽ được phân định thắng thua tiếp bằng vòng 5, 6(vòng chưng bài).

Bên cạnh đó, ván bài cũng có thể được phân định thắng thua bằng một cách khác, đó chính là dựa vào luật ăn trắng. Luật này sẽ được sử dụng để nếu mà như người chơi sở hữu trong tay một trong những bộ bài sau: bộ tứ quý, 1 dây 6 lá cùng chất hay là trên tay người chơi có tổng những lá bài số nhỏ hơn 6, lúc đó người chơi sẽ giành luôn phần thắng về mình mà không cần đánh ván bài đó.

Cách chưng bài catte chơi tại vòng chưng bài ( vòng 5-6)

Cách chưng bài catte vòng chưng bài

Cách chưng bài catte vòng chưng bài

Hai vòng cuối hay còn gọi là vòng chưng bài này sẽ đóng vai trò là hai vòng chơi rất quan trọng giúp có thể phân định thắng thua trong ván bài. Về cơ bản, thì hai vòng chơi này sẽ tương đối giống như ở 4 vòng đầu tiên, người chưa bị chặn bài ở vòng thứ tư sẽ có quyền đưa ra một lá bài. 

Những người chơi ở lượt tiếp theo sẽ có quyền đưa ra lựa chọn chặn bài chưng để chiếm quyền chưng bài hoặc là chọn úp bài. Lá bài úp này sẽ  thường là lá bài có điểm cao hơn và cùng chất với lá bài úp của người chưng lúc trước đó.

Đối với mọi tân thủ mới tập chơi thì vòng 6 sẽ là vòng quan trọng nhất, vì vậy người chơi sẽ phải tập trung hết sức, bởi mọi toan tính và lựa chọn ở vòng này có thể sẽ có thể thay đổi cục diện cả ván đấu. 

Tại vòng 6, tất cả người chơi tham gia chơi chưng bài sẽ phải lật lá bài úp cuối cùng của mình lên, sau đó sẽ thực hiện so sánh với nhau(so tồn). Người chơi nào có lá bài tổn lớn hơn và có cùng chất với người chưng bài thì sẽ là người giành chiến thắng chung cuộc.

Lời kết

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách chưng bài catte cũng như là những mẹo chưng bài để bạn có thể giành thắng lợi trong game bài catte. Hy vọng những thông tin mà choibai.org vừa đem lại đã phần nào giải đáp được những thắc mắc của các bạn cũng như đưa ra được những gợi ý mới cho chiến thuật chơi của bạn sau này.