Hướng dẫn cách chơi bài cào rùa chi tiết, hiệu quả nhất

Bài cào rùa hay còn được gọi với một số cái tên khác là bài cào dừa, bài 3 lá hay bài cào nêm và có cách chơi khác một chút. Đây được xem là loại bài khá là dễ chơi và thông thường những ai chưa biết đến bất kỳ loại bài nào thì sẽ lựa chọn bài 3 lá vì sẽ không phải mất nhiều thời gian để tìm hiểu cách chơi.

Cách chơi bài cào rùa

Cách chơi bài cào rùa

Mỗi người chơi sẽ được chia tối đa là 3 lá trong toàn bộ bài lá tây 52 lá (trừ lá Joker). Nên số lượng người người cùng một lúc trong cùng một ván bài cào rùa có thể rất đông. Tuy nhiên, hiện nay một số sòng bài lớn thường chỉ giới hạn mỗi ván bài sẽ chỉ gồm có 6 người chơi. Vì điều này sẽ tránh hoặc giảm thiểu được người gian lận, sử dụng mánh khóe.

Khi bắt đầu mỗi ván bài tất cả người chơi sẽ cùng đặt 1 số tiền cược ra chính giữa sòng và bắt đầu chia bài, lần lượt cho mỗi người 1 lá cho đến khi nào mỗi người có đủ 3 lá.

Những người chơi sẽ tiến hành so sánh điểm tổng của 3 lá bài với nhau người nào mà nhiều điểm nhất sẽ giành phần thắng. Người chiến thắng sẽ được ăn toàn bộ số tiền mà cả 6 người đặt cược ban đầu. Trong trường hợp có 2 người điểm bằng nhau sẽ cùng nhau chia số tiền thưởng đó.

Tuy nhiên, ở một số sòng hiện nay nếu như có người chơi nào cùng điểm sẽ tiến hành 1 ván bài phụ khác để tìm ra người chiến thắng cuối cùng và duy nhất.

Cách tính điểm trong bài cào rùa

Cách tính điểm trong bài cào rùa

Trong bài 3 lá nói chung thì sẽ không phân biệt màu sắc lá bài cho dù là đen hay đỏ hoặc chất bài có là: cơ, rô, chuồn, bích đi nữa, để phân được thắng thua chỉ cần dựa vào tổng số điểm của 3 lá bài là xong.

Lá bài A: sẽ được tính là đúng 1 điểm

Các lá bài: 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 mỗi lá có số tương ứng thì số điểm cũng sẽ tương ứng con số đó.

Các lá bài hình người: J, Q, K mỗi một lá được tính là 10 điểm.

Các lá bài: J, Q, K nếu như mà cùng xuất hiện trong 1 người chơi sở hữu (JJJ, QQQ, KKK, JQK, JJQ, JJK, QQJ, QQK, KKJ, KKQ) đây được gọi là bài Ba Cào hoặc Ba Tây, sẽ ăn được 9 điểm điểm sô lớn nhất trong bộ bài

Điểm của người chơi trong mỗi một ván bài cào rùa là con số lẻ của tổng điểm ba lá bài. Ví dụ là:

Tổng ba lá là được 17 điểm thì tính là 7 điểm;

10 điểm thì nhận được 0 điểm (hoặc gọi là Bù) đây là điểm thấp nhất trong bài 3 lá.

Thí dụ bạn ra bài Q K A; Q = 10 điểm + K = 10 điểm + A = 21 điểm = 1 điểm tức là bài của bạn chỉ được có 1 điểm.

Có một cách chơi khác nữa của bài 3 lá là bài cào nêm

Cách tính điểm sẽ vẫn tương tự như cách trên. Nhưng khác ở chỗ là nếu như sau khi chia bài xong có một hay một số người nào trong ván bài có tổng điểm 3 lá bài của họ thấp và không có khả năng thắng họ có thể dùng cách  nêm bài.

Cách nêm bài sẽ như sau: Họ sẽ bỏ một lá bài tùy ý lựa chọn của mình xuống để đổi với 1 lá bài của một người chơi khác để có thể gia  tăng điểm số hiện tại của tổng 3 lá bài. Người chơi sẽ có quyền nêm hoặc không nêm điều này là điều không ép buộc. Nêm bài sẽ kết thúc khi mà không có bất kỳ ai có ý định trao đổi bài cho nhau và khi đó tất cả người chơi sẽ cùng đọ bài với nhau để tìm ra người có số điểm cao nhất giành chiến thắng.

Làm cách nào để chơi bài cào rùa luôn giành thắng?

Làm cách nào để chơi bài cào rùa luôn giành thắng

Bài cào rùa hay bài 3 lá nói chung chủ yếu là dựa vào độ may mắn hay hên xui của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang cầu  thua thì không nên vẫn tiếp tục chơi. Ngược lại nếu bạn đang vào cầu  thắng thì hãy tiếp tục chơi đến khi nào thua 2 tới 3 ván liên tục thì nên dừng lại ngay để bảo toàn số tiền trước đó đã giành thắng được.

Bài viết trên choibai.org đã chia sẻ đầy đủ thông tin chi tiết về cách chơi bài cào rùa. Hy vọng rằng anh em sẽ hiểu rõ được luật chơi, chiến thuật và kinh nghiệm để giành chiến thắng. Chúc anh em nhanh chóng trở thành tay chơi đánh bài giỏi nhé.